Bị tai biến mạch máu não, vội vàng dùng an cung ngưu hoàng hoàn có thể gây tử vong – tại sao?

Không ít người mua an cung ngưu hoàng hoàn về nhà dự trữ với tâm niệm rằng khi tình huống xấu xảy ra sẽ cho bệnh nhân dùng ngay vì với người tai biến mạch máu não thì thời gian là não. Tuy nhiên sự hồ đồ đó có thể cướp đi mạng sống của 20% bệnh nhân. Vì thế hãy đọc để cứu bản thân và gia đình bạn.

Như ta đã biết thì 80% những ca tai biến mạch máu não là do tắc mạch hay còn gọi là nhồi máu não. 80% ca này nếu được sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn càng sớm thì tổn thương não càng ít, phục hồi càng nhanh và nếu được dùng ngay trong 3h đầu thì gần như không để lại di chứng. Thực tế đã cho thấy an cung có tác dụng tốt nhất nếu được dùng ngay trong 24 giờ đầu.

Tuy nhiên, an cung là thuốc có công năng hành khí, hoạt huyết mạnh nên với 20% những ca tai biến xuất huyết não còn lại thì an cung không những không có tác dụng mà còn có thể khiến cho tình trạng xuât huết trở nê nặng hơn nhanh chóng.

Vì vậy trước khi biết chính xác bệnh nhân tai biến xuất huyết não hay nhồi máu não thì tuyệt đối không cho bệnh nhân dùng bất kỳ loại thuôc gì, tránh tiền mất tật mang