Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hoàn Là Gì?

Ngưu hoàng thanh tâm hoàn được biết đến là thuốc dùng tiếp nối sau khi bệnh nhân đã sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn mà chưa hồi phục hết các triệu chứng. Có thể nói an cung và ngưu hoàng thanh tâm là 1 bộ sản phẩm của Đồng Nhân Đường thiết kế riêng cho bệnh tai biến mạch máu não. Trong đó an cung giúp bệnh nhân vượt qua cơn cấp tính còn ngưu hoàng thanh tâm giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, tiếp tục làm tan vùng máu tụ nếu chưa tan hết, giảm thiểu tối đa di chứng để lại. Ngoài ra, Ngưu hoàng thanh tâm còn là vị thuốc phòng ngừa tai biến, khai khiếu tỉnh thần (lưu thông khí huyết)

Ngưu hoàng thanh tâm
Ngưu hoàng thanh tâm

Thành phần: Ngưu hoàng, Linh dương giác, Xạ hương, Nhân sâm, Bạch truật, Đương quy, Bạch thược, Sài hồ, Gừng khô, A giao, Cát căn, Bột chiết xuất từ Ngưu giác… Tổng cộng có 27 vị dược liệu quý.

Thuốc dạng viên mật, bỏ lớp bọc màu vàng bên ngoài đi thì bên trong có màu nâu đỏ, mùi thơm dịu mát, vị ngọt, hơi đắng.

Công năng: Ích khí dưỡng huyết, trấn kinh an thần, tiêu đàm tức phong. Làm giảm hưng phấn ở tế bào não do đó làm giảm nhu cầu oxy tiêu thụ. Chủ trị các chứng do khí huyết bất túc, đàm nhiệt thượng nhiễu như: Trong lồng ngực ứ nhiệt, hồi hộp lo âu, sợ hãi hư phiền, hoa mắt chóng mặt, trúng phong bất ngữ, miệng méo, mắt lệch, bán thân bất toại, phát ngôn không rõ lời, thần chí hôn mê, đàm diêm ung thịnh.

Đối tượng sử dụng là người bị các bệnh về xơ vữa động mạch vành, cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường… để dự phòng tai biến mạch máu não, và những người bị tai biến, đang trong giai đoạn phục hồi di chứng sau tai biến, những người ốm bị liệt lâu ngày dùng rất tốt vì sản phẩm có tác dụng tiêu đàm, giúp thở dễ dàng.

Thận trọng: Sản phẩm không thích hợp cho người cho người huyết áp thấp, phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

Liều lượng:

Hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não : Ngày 2 lần x 1 viên/lần.

Phòng ngừa tai biến : 1 viên/ngày x 30 ngày cho một đợt. 1 năm có thể dùng nhiều đợt tùy thể trạng bệnh nhân.

Cách dùng:

Bóc lớp vỏ nhựa và vỏ bọc bên ngoài trước khi dùng.

Không nuốt cả viên, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngậm vào miệng nuốt nước dần,

Nếu bệnh nhân lú lẫn thì cho vào chén nhỏ hòa với nước ấm sau đó khuấy nhuyễn rồi cho uống.