An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hộp Gỗ/Thiếc/Sắt Loại Nào Tốt Nhất? Cách Sử Dụng?

An cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ/thiếc/sắt loại nào tốt nhất? Cách sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn như thế nào cho hiệu quả?

Tai biến mạch máu não là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, có tên thường gọi khác là đột quỵ. Đây là một bệnh rất nguy hiểm nhưng lại có xu hướng ngày càng gia tăng trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Một khi bị đột quỵ, người bệnh rất khó qua khỏi nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời, hoặc nếu sống sót sau tai biến thì khả năng để lại các di chứng cũng rất cao, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh rất nhiều. Chúng ta không có một phương thức hữu hiệu thực sự để trị dứt điểm được căn bệnh với nguy cơ tử vong cao như đột quy nhưng chúng ta có thể phòng tránh và chữa trị căn bệnh này một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thuốc hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não nhưng bài thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn vẫn là phương thuốc được nói tới nhiều nhất và được khuyên dùng bởi các bác sĩ y học cổ truyền. Đây là một vị thuốc quý lâu đời với tác dụng rất tốt cho người bị tai biến và điều trị sau tai biến. Bản thân An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cũng có rất nhiều mẫu mã sản phẩm, phù hợp với những diễn biến khác nhau của bệnh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về An Cung Ngưu Hoàng, các sản phẩm An Cung loại hộp gỗ, hộp thiếc/sắt cũng như cách sử dụng thuốc để mọi người có thêm các kinh nghiệm khi lựa chọn thuốc thích hợp với bệnh nhân.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hộp Gỗ/Thiếc/Sắt Loại Nào Tốt Nhất? Cách Sử Dụng?
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hộp Gỗ/Thiếc/Sắt Loại Nào Tốt Nhất? Cách Sử Dụng?

An cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ/thiếc/sắt loại nào tốt nhất?

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đến từ các quốc gia khác nhau là Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên. Các sản phẩm này có mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, số lượng thuốc khác nhau, chứa trong các loại hộp như hộp gỗ, thiếc/sắt. Vậy loại thuốc nào là tốt nhất?

Với An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Đồng Nhân Đường – Bắc Kinh, Trung Quốc:

  • Trước đây, thuốc được đặt trong hộp gỗ xanh chứa một đến hai viên thuốc. Tuy nhiên, sau đó, do hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng tràn lan trên thị trường nên từ năm 2015, Đồng Nhân Đường chuyển sang mẫu mã mới là loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đựng trong hộp sắt/thiếc màu đỏ. Sản phẩm này có thể kiểm tra mã số an ninh trên trang của tongrentang.com – trang web chính thức của Đồng Nhân Đường, Bắc Kinh. Các mẫu mã khác trên thị trường như hộp gỗ,  không có mã kiểm tra sẽ khó có thể biết được có phải hàng thật hay không.
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Hàn Quốc có nhiều mẫu mã và đa dạng hơn như hộp gỗ màu nâu sẫm, hộp gỗ đen 60 viên, An Cung của Triều Tiên cũng có loại hộp gỗ và hộp sắt. Các sản phẩm này hiện nay chưa rõ phương pháp kiểm tra chất lượng chính hãng.

Cách sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn?

  • Đối với An Cung của Đồng Nhân Đường, chỉ dùng thuốc khi bệnh nhân chắc chắn bị tai biến mạch máu não, nhồi máu não theo kết luận của bệnh viện.
  • Trường hợp bị xuất huyết não thì chỉ sử dụng thuốc khi không còn chảy máu não nữa và bệnh nhân đã ổn định. Không dùng khi còn hiện tượng chảy máu não.
  • Liều dùng tốt nhất là trong 3 – 5 ngày, mỗi ngày dùng 1 viên và chỉ dùng tối đa 5 ngày. Dùng thuốc cố định giờ giấc để đảm bảo cách nhau đúng 1 ngày (24 giờ) cho 1 lần dùng thuốc. Đối với bệnh nhân đang hôn mê thì nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị và dùng phương pháp xông dạ dày. Nếu không thể xông thì sử dụng cách bơm vào trực tràng. Các phương thức này đều phải do các bác sĩ và y tá thực hiện.
  • Những bệnh nhân vẫn tỉnh táo và có thể nhai/nuốt nên cho người bệnh ngậm từng miếng nhỏ để tan trong miệng. Nếu không thể, nên nghiền và pha thuốc với nước ấm bón từ từ cho người bệnh.

Sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc:

  • Mỗi ngày dùng: Trẻ dưới 12 tháng tuổi dùng ¼ viên. Trẻ 2 – 4 tuổi dùng 1/3 viên, 5 – 7 tuổi một nửa viên, 8 – 15 tuổi dùng 2/3 viên. Người trưởng thành 1 viên.
  • Cần Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ nếu được kê đơn.
  • Cách thức cho người bệnh uống được thực hiện như đã nêu.

Trên đây là những chia sẻ của dongnhanduong về vấn đề: “An cung ngưu hoàng hoàn hộp gỗ/thiếc/sắt loại nào tốt nhất? Cách sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn như thế nào cho hiệu quả?” Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm giúp hỗ trợ, điều trị tai biến mạch máu não tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn luôn luôn có sức khỏe tốt để đồng hành cùng dongnhanduong.