Có Nên Dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Không? Lưu Ý Khi Dùng?

how to do your homework 

Có nên dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn không? An cung ngưu hoàng hoàn–hiệu quả và tác dụng? Các lưu ý cần phải nắm được khi dùng An Cung Ngưu Hoàng?

Khi nhắc đến An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, chúng ta nghĩ ngay đến loại thuốc quý giúp chữa trị tai biến mạch máu não rất tốt. Tai biến mạch máu não hay còn được gọi là đột quỵ não là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Các đánh giá y học thế giới nhận định đây là bệnh có khả năng gây tử vong cao thứ hai trên thế giới. Bệnh này thường diễn ra bất ngờ, khó phân biệt với các dấu hiệu bệnh thông thường và khả năng chết người cao tới 20% tổng số trường hợp bị đột quỵ. Ước tính trên thế giới có khoảng 4 triệu ca tử vong mỗi năm do bị tai biến mạch máu não. Ở nước ta, căn bệnh nguy hiểm này cũng đang có chiều hướng gia tăng, không chỉ người cao tuổi mà những người trưởng thành và cả trẻ em cũng đều có nguy cơ bị đột quỵ cao. Mỗi năm nước ta có khoảng 1000 trường hợp tai biến bị tử vong và rất nhiều bệnh nhân phải gánh chịu những tổn thương nặng nề về thể chất cũng như thần kinh sau khi qua khỏi tai biến.

Vậy an cung ngưu thực sự là thuốc như thế nào? Có nên dùng loại thuốc này không? và khi sử dụng thuốc người bệnh cần lưu ý những gì? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn đọc những hiểu biết cần thiết về phương thuốc này.

Có Nên Dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Không? Lưu Ý Khi Dùng?
Có Nên Dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Không? Lưu Ý Khi Dùng?

Có nên dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn không?

An cung ngưu hoàng hoàn–Hiệu quả và tác dụng?

 • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là một bài thuốc đông y cổ truyền có nguồn gốc từ rất lâu đời, xuất hiện đầu tiên tại Trung Quốc từ thời nhà Thanh cách đây mấy thế kỉ. Phương thuốc và các thành phần quý hiếm của nó được lưu lại trong cuốn sách thuộc về các loại bệnh và cách chữa trị của danh y Ngô Cúc Thông nổi tiếng Trung Hoa. Bài thuốc có cùng tên với An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cũng tồn tại và phổ biến từ lâu tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Hiện nay, cả 3 nước này đều sản xuất An Cung để hỗ trợ điều trị tai biến một cách hiệu quả.
 • Tại Trung Quốc hiện tại chỉ có duy nhất Nhà thuốc Đồng Nhân Đường tại Bắc Kinh (nay thuộc Bộ Y tế Trung Hoa), vốn nổi danh từ thời nhà Thanh, là nơi độc quyền bào chế sản phẩm quý hiếm này, theo đúng các thành phần thuốc được Ngô Cúc Thông ghi lại.
 • Ở Hàn Quốc và Triều Tiên, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn ra đời sau và được đăng ký dưới hình thức thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc.

Có nên dùng An Cung Ngưu không?

 • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được nhiều bác sĩ y học cổ truyền khuyên nên dùng cho người bị bệnh tai biến mạch máu não. Phương thuốc này chứa khoảng 30 vị thuốc khác nhau mà trong đó có nhiều thành phần quý và hiếm. Mỗi viên An Cung của Đồng Nhân Đường chứa những thuốc như ngưu hoàng, xạ hương, chu sa, chi tử, cao sừng sâu… Sản phẩm này của Hàn Quốc cũng có những thành phần quý là ngưu hoàng, xạ hương, nhân sâm…
 • Thuốc chính hãng của Đồng Nhân Đường ở Bắc Kinh, Trung Quốc là bài thuốc thanh nhiệt giải độc có tác dụng mang tính tấn công, là thuốc chữa bệnh tai biến chứ không chỉ là thực phẩm chức năng như của Hàn Quốc. Người ta dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Đồng Nhân Đường để điều trị đột quỵ do nhồi máu não hay xuất huyết não, các bệnh về não (viêm não, viêm màng não) và các nguyên nhân làm gia tăng khả năng bị đột quỵ như huyết áp cao, bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân sau tai biến.
 • Sản phẩm của Hàn Quốc cũng có tác dụng tương tự đã được kiểm chứng và nghiên cứu đảm bảo hiệu quả, chất lượng, an toàn. Sản phẩm đã được Bộ Y tế của Hàn Quốc cho phép lưu hành và sử dụng, có hiệu quả hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị tai biến và các di chứng hậu tai biến.
 • Các thầy thuốc y học cổ truyền cũng như hiện đại đều đánh giá An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là một vị thuốc chữa trị tai biến rất tốt mà uy tín, chất lượng và được khuyên sử dụng nhiều nhất là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Đồng Nhân Đường tại Bắc Kinh.

Vì vậy, các bệnh nhân bị đột quỵ nên dùng thuốc khi có bệnh.

Các lưu ý cần phải nắm được khi dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn?

Nên sử dụng An Cung chính hãng của Đồng Nhân Đường hơn cả vì đây là bài thuốc được đánh giá tốt nhất và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đây là thuốc đông y hỗ trợ và điều trị đột quỵ, chứa các vị thuốc có ít nhiều độc tính nên có thể gây ra phản ứng phụ. Đây là thuốc chữa bệnh, không phải thuốc bổ nên phải có sự kê đơn từ bác sĩ điều trị chứ không thể mua tràn lan. Lưu ý là trong khi uống thuốc phải đồng thời kiêng các loại đồ ăn thức uống có hại cho người bị tai biến, đặc biệt là đồ cay, nóng.

Thuốc chỉ dùng cho bệnh nhân khi đã chắn chắn mình bị tai biến mạch máu não – nhồi máu não theo các kết luận cuối cùng của bác sĩ sau khi làm các kiểm tra.

Nếu người bệnh bị xuất huyết não thì chỉ được dùng thuốc khi tình hình ổn định, không còn hiện tượng chảy máu. Tuyệt đối không dùng khi vẫn bị xuất huyết. An Cung là một bài thuốc có tác dụng hoạt huyết dưỡng não và hành khí nên dù có tính hàn thì vẫn có thể khiến việc chảy máu não càng nặng hơn.

Cần lưu ý những trường hợp không nên dùng thuốc:

 • Không dùng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ đang có kinh nguyệt.
 • Ngay sau khi sử dụng bia, rượu thì không được dùng thuốc.
 • Nếu có các hiện tượng lạnh tay chân, sợ lạnh, mạch yếu… khi đang trong giai đoạn điều trị bằng thuốc thì phải dừng ngay.
 • Người cao tuổi không nên uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn nhằm hỗ trợ điều trị tai biến trừ các đối tượng bị tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, van tim hẹp… thì nên dùng bài thuốc này.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của dongnhanduong về có nên sử dụng An Cung Ngưu Hoàng không? Và lưu ý khi dùng. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc sử dụng sản phẩm này.