Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm Nguyên Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng?

Thuốc an cung ngưu hoàng thanh tâm nguyên có tác dụng gì? Cách sử dụng thuốc ngưu hoàng thanh tâm nguyên như thế nào cho tốt?

An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm Nguyên là một trong những sản phẩm tốt của đông y của Trung Quốc. Đây là sản phẩm để điều trị và phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não huyết áp tăng cao.

Phương thuốc này nổi tiếng với các thành phần ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền, rễ sâm, phục linh, bồi hoàn, mật ong, đương dương, linh dương giác… Nếu các bạn để ý thì đây đều là những thành phần rất quý giá và tốt cho sức khỏe con người. Việc tìm kiếm cũng như thu thập được các nguyên liệu này vô cùng khó khăn đòi hỏi cần có thời gian tìm tòi tích trữ. Do vậy thuốc An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm là loại thuốc rất tốt của đông y gia truyền. Phần lớn Hiện nay vẫn có rất nhiều người lại chưa biết hết tác dụng của thuốc An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm Nguyên cũng như cách sử dụng như thế nào? Để có thể hiểu rõ vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm Nguyên Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng?
Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm Nguyên Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng?

An cung ngưu hoàng thanh tâm nguyên có tác dụng gì?

Khí dưỡng huyết, trấn kinh an thần, tiêu đàm tức phong. Thuốc có chức năng là làm giảm sự phản ứng cũng như cảm nhận của tế bào não từ đó sẽ làm hạn chế sự tiêu thụ khí oxi. Chữa hoa mắt chóng mặt, miệng méo, phát ngôn không rõ lời, thậm chí hôn mê, mắt lệch, bán thân bất toại, đàm diêm ung thịnh, trúng phong bất ngữ.

Đối tượng dùng thuốc An cung ngưu hoàng thanh tâm chủ yếu: là người bị các bệnh về xơ vữa động mạch vành, cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường… để dự phòng tai biến mạch máu não, và những người bị tai biến, đang trong giai đoạn phục hồi di chứng sau tai biến, những người ốm bị liệt lâu ngày dùng rất tốt vì sản phẩm có tác dụng tiêu đàm, giúp thở dễ dàng.

Điều trị các chứng: Phong  không giải được, nói năng thì không được lưu loát như người bình thường, đầu óc lúc nào cũng hay quên, tính cách thất thường, tâm trạng bất ổn lo âu..

Ngày nay trên lâm sàng (ứng dụng với các thuốc sản xuất tại Trung Quốc) hay dùng trong bệnh:

  • Những người thường xuyên bị tăng huyết áp, bệnh này thường xảy ra ở những người cao tuổi thường có các biểu hiện như: đau đầu, mệt mỏi hay quên, ít ngủ, mắt nhìn nhiều là bị hoe không nhìn thấy rõ, cảm thấy khó chịu và tức giận trong người, không ngủ được hoặc là ngủ không ngon giấc.
  • Thuốc ngưu hoàng thanh tâm hoàn có thể phòng chống bệnh đột quỵ tai biến mạch máu não do tăng huyết áp liệt các mạch máu. Ngoài ra còn có chức năng hồi phục cũng như hỗ trợ bệnh tai biến.
  • Hoạt huyết và hỗ trợ điều trị cho người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, phụ nữ tiền mãn kinh/ phụ nữ tiền mãn kinh. Đặc biệt dùng rất tốt cho người bị suy nhược thần kinh vì áp lực công việc, lao động trí óc cường độ cao và đối mặt với những biến cố trong cuộc sống, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về cao huyết áp và tai biến mach máu não ích khí dưỡng huyết trấn kinh an thần hóa đờm hỗ trợ trị phong, cho các bệnh do khí huyết không đầy đủ, hỏa khí trong người vượng, đờm nhiệt gây nên tức ngực khó thở nhức đầu hoa mắt đi lại nói năng khó khăn, đầu óc không tỉnh táo.

Cách sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng thanh tâm nguyên?

  • Cách sử dụng Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Thanh Tâm cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần bóc vỏ hộp bên ngoài ra sau đó sử dụng như bình thường.
  • Tuy nhiên cần chú ý là không được nuốt cả viên Thuốc an cung ngưu hoàng thanh tâm nguyên mà phải dùng dao cắt thành từng miếng rồi ngậm vào miệng nuốt nước dần.
  • Nếu bệnh nhân lú lẫn thì cho vào chén nhỏ hòa với nước ấm sau đó khuấy nhuyễn rồi cho uống.
  • Đối với tai biến mạch máu não 30 ngày đầu, dùng 1 viên 1 ngày, cách một ngày dùng 1 viên kết hợp với bài tập bổ trợ và chế độ phù hợp về dinh dưỡng, một đợt hỗ trợ điều trị thường dùng 5 đến 10 hộp tùy theo mức độ nặng nhẹ của tai biến não gây ra.
  • Đối với người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, tiền mãn kinh, 2 ngày dùng 1 viên, mỗi đợt dùng 5 hộp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của dongnhanduong về vấn đề: “Thuốc an cung ngưu hoàng thanh tâm nguyên có tác dụng gì? Cách sử dụng thuốc ngưu hoàng thanh tâm nguyên như thế nào cho tốt?. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp các bạn đọc có kiến thức đúng đắn về loại thuốc này để từ đó có thể sử dụng Thuốc Ngưu Hoàng Thanh Tâm Nguyên một cách hiệu quả nhất.