Phân Biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Thật Giả Như Thế Nào?

Phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả của Trung Quốc? Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật và giả của Hàn Quốc như thế nào?

Hiện nay trên thị trường, an cung ngưu hoàng hoàn được đánh giá là sản phẩm tốt dùng cho việc hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, chính vì sự nổi tiếng và giá trị của mình mà có rất nhiều sản phẩm làm giả, nhái phương thuốc an cung ngưu hoàng thật sự. Sẽ rất khó cho người tiêu dùng vì họ không phải nhà sản xuất, không phải thầy thuốc để có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nắm được yêu cầu thiết yếu này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật, giả như thế nào để tất cả khách hàng đều có thể nắm được nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng cũng như kinh tế của người mua hàng.

Phân Biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Thật, Giả Như Thế Nào?
Phân Biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Thật Giả Như Thế Nào?

Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả của Trung Quốc?

Tại Trung Quốc, an cung ngưu hoàng hoàn được sản xuất tại Đồng Nhân Đường, Bắc Kinh được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não nhồi máu não, nên mua đúng bài thuốc của Đồng Nhân Đường, Bắc Kinh.

Trên thị trường thuốc hiện nay có rất nhiều các công ty làm các sản phẩm nhái thuốc của Đồng Nhân Đường nên rất khó để phân biệt được đâu là sản phẩm đúng chất lượng. Bên cạnh đó, chính nhà thuốc Đồng Nhân Đường cũng sản xuất những loại an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau, với giá không giống nhau khiến cho việc mua được thuốc tốt càng khó khăn hơn. Một mặt khác, do trước đây chưa có đơn vị phân phối tại Việt Nam mà bài thuốc an cung thường được xách tay mang về, không rõ thực sự là mua tại đâu. Những điều này làm cho việc phân biệt thuốc thật và giả trở nên thật rắc rối.

Cách để kiểm chứng là xem xét các loại tem có dán trên vỏ hộp thuốc.

  • Tem logo của công ty được dán trên vỏ ở góc hộp. Sản phẩm chính hãng, khi sờ và nhìn kỹ vào phần có hình đầu hươu sẽ có thể thấy được một chữ S mờ in chìm, xuất hiện từ phía tai xuống bên dưới. Đây là điều mà logo trên thân hộp của sản phẩm giả không có.
  • Bất cứ hộp thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường đều có tem an ninh để phân biệt hàng thật và hàng giả. Tem này chứa hai bộ số, một có thể thấy luôn và một được in chìm, sẽ hiện ra khi cào lớp tráng bạc mỏng.
  • Khi đã có thấy các mã số an ninh trên sản phẩm, khách hàng hãy truy cập trang tongrentang.com (Lưu ý: dùng trình duyệt từ Internet Explore 8.0 trở lên), xem từ trái sang phải và dừng ở mục thứ 5 trên thanh menu, bấm vào dòng thứ 2 từ trên xuống bên lề phải. Cuối cùng chọn dòng đầu của nhóm cuối.
  • Điền mã an ninh vào. Sản phẩm sẽ được máy ghi nhận và cho bạn biết kết quả. Vì là tiếng Trung Quốc, hãy sử dụng google dịch để phân biệt thật, giả vì trên trang sẽ thông báo kết quả.

Cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả của Hàn Quốc?

  • Sản phẩm chính hãng có màu sắc, hoa văn, họa tiết rõ ràng, màu sắc đẹp, các đường in màu nhũ vàng viền quanh mặt trên hộp nổi bật, có chữ màu đen ở dưới hình tròn. Còn hàng nhái có màu mờ và độ sắc nét kém, không có chữ dưới hình tròn.
  • Kiểm tra mã vạch ở mặt sau của sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn. Nếu là hàng thật sẽ có chiều ngang kèm theo dấu thể hiện thương hiệu của công ty, được in ở phía trên phần mã vạch. Đối với hàng giả, hàng kém chất lượng, mã vạch được in theo chiều thẳng đứng, dài và to hơn, chiếm nhiều diện tích mặt sau hơn và nhất là không hề có dấu của hãng sản xuất được in bên cạnh. Các mặt vỏ hộp đều có in dấu chiện màu đen thể hiện thương hiệu của công ty.
  • Phân biệt thông qua tem dán ở phẩn nắp mở trên vỏ sản phẩm. Đối với hàng chính hiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, ngoài phần vỏ màu đỏ tươi, không có tì vết thì còn có tem giấy chống hàng giả của Bộ Công an, bên trên nắp cũng in hình có kèm theo dấu của nhà sản xuất. Hàng giả thì không có tem, ngoài ra, do chất lượng không tốt nên vỏ nhăn nheo, trầy tróc, xấu mã.
  • Ở phần nắp mở còn lại trên vỏ sản phẩm. Hàng thật sẽ có dán tem bạc 7 màu chống hàng giả của Bộ Công an dán trên mép thành hộp. Còn hàng giả thì không có tem này.
  • Sản phẩm chất lượng được dán keo chắc chắn nên khi bóc vỏ bị rách nhiều còn hàng giả dán keo “dởm” nên dễ dàng bóc được ngay.
  • Hộp an cung ngưu hoàng hoàn nhỏ bên trong:

Mặt trên: Nếu là hàng chính hãng, mặt trên sẽ có in dòng chữ trắng ở rìa bên dưới và logo kèm dấu chiện đen ở giữa còn hàng kém chất lượng thì in chữ đen hoàn toàn.

Ở mặt dưới: Phần mã lô có thêm chữ là hàng nhái còn phần mã đó không có in thêm chữ, chỉ có số là hàng thật. Logo có chữ KGMP, dòng chữ nhỏ bên trên màu trắng là hàng thật còn nếu màu đen là giả.

Bên trái: Hàng chính hãng có ngày tháng, còn hàng giả không có.

Hộp nhựa ở trong: Hàng thật có dấu rõ nét như mã QR còn hàng nhái thì mờ, nhòe, không phân biệt được.

Trên đây là tất cả những vấn đề về: cách phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả mà dongnhanduong muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn cách phân biệt để mua được một sản phẩm chính hãng.