Các Bài Thuốc Phòng Chống Tai Biến Mạch Máu Não Hiệu Quả

 

Thuốc phòng chống tai biến mạch máu não? Một số bài thuốc phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả? Thuốc phòng chống tai biến của Hàn Quốc, Nhật Bản

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm và là nỗi ám ảnh của nhiều người. Không chỉ ở người cao tuổi, người trẻ tuổi hay thậm chí trẻ em cũng có nguy cơ bị tai biến không hề nhỏ. Bên cạnh đó, đây là căn bệnh mà triệu chứng có nó dễ liên tưởng đến các bệnh nhẹ khác gây chủ quan nên bệnh có thể tiến triển đột ngột bất cứ khi nào. Các nghiên cứu y khoa trên thế giới đã xếp tai biến vào bệnh lý có khả năng gây tử vong cao thứ hai trong số tất cả các bệnh với nguy cơ tử vong cao. Mỗi năm ở VIệt Nam có khoảng 1.000 trường hợp tử vong do căn bệnh quái ác này. Nếu không gây nguy kịch về tính mạng, hầu như những người bệnh qua khỏi cái chết sau cơn tai biến thì đều bị những di chứng rất nặng nề.

Để chữa trị tai biến mạch máu não cùng với các di chứng sau tai biến là rất khó, đòi hỏi nhiều thời gian, tiền bạc, công sức và sự nỗ lực kiên trì của cả bác sĩ, bệnh nhân và gia đình người bệnh. Vì thế cho nên, thay vì có bệnh mới chữa, chúng ta đều được khuyên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, phòng chống tai biến mạch máu não là cách thức hiệu quả nhất để có thể bảo vệ bản thân và sức khỏe trước nguy cơ gây tai biến.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc các bài thuốc phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả.

Các Bài Thuốc Phòng Chống Tai Biến Mạch Máu Não Hiệu Quả
Các Bài Thuốc Phòng Chống Tai Biến Mạch Máu Não Hiệu Quả

Tai biến mạch máu não là gì?

  • Tai biến mạch máu não còn có tên gọi khác là đột quỵ não. Khi xảy ra tình trạng máu được đưa lên não bị dừng lại đột ngột chỉ trong vòng vài giây, vài phút hay vài giờ thì đều sẽ khiến máu không thể lưu thông lên não được. Máu được bơm đến não theo hệ tuần hoàn máu là để đưa Oxy và các chất dinh dưỡng nhằm đảm bảo ổn định và không ngừng bảo đảm khả năng hoạt động của não bộ – cơ quan trung ương điều phối mọi bộ phận trên cơ thể con người. Máu không lên được tức là không có dưỡng chất, không có oxy nuôi não, khiến não bộ bị bất hoạt ở vùng não mà máu không tới, gây ra cái chết của các tế bào não. Phần não không hoạt động kéo theo phần cơ thể mà nó chịu trách nhiệm cũng sẽ dừng lại theo, đó là lý do mà các bệnh nhân đột quỵ, nếu không tử vong thì rất dễ bị các vấn đề về khả năng hoạt động, thần kinh và trí tuệ như bị liệt nửa người, liệt mặt, méo miệng, không nói được, khó khăn trong đi lại…
  • Vì lý do nào đó mà mạch máu đưa máu tới não bị vỡ hoặc bị nghẽn, bị tắc sẽ khiến cho máu bất ngờ không thể lên tiếp. Đây cũng là những dạng thường gặp của tai biến mạch máu não, bao gồm các hình thái như sau: nhồi máu não, cơn tai biến mạch máu não thông qua, thiếu máu lên não do mạch máu bị nghẽn tắc; xuất huyết não bộ (chảy máu não ở nội sọ, ở não thất hoặc chảy máu khoang dưới nhện) do bị vỡ mạch máu.

Một số bài thuốc phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả?

Nói đến bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não nhồi máu não hiệu quả nhất chúng ta có An cung ngưu hoàng hoàn của Đồng Nhân Đường, Bắc Kinh, Trung Quốc những bài thuốc để chữa trị bệnh, cho người đã bị bệnh. VỚi mục đích phòng chống, chúng ta có các bài thuốc khác, thích hợp với những bệnh nhân mắc các bệnh là những yếu tố có nguy cơ cao gây đột quỵ.

Vũ Hoàng Thanh Tâm của Hàn Quốc

  • Là sản phẩm chức năng của công ty Kwang Dong Pharmaceutical đến từ Hàn Quốc được nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm vũ hoàng thanh tâm được sử dụng trong việc phòng chống hiệu quả bệnh tai biến mạch máu não, dùng được cho những bệnh nhân tăng huyết áp, có các bệnh về tim mạch, nhức đầu, thiếu máu lên não, người bị tiên đình, giảm khả năng ghi nhớ, căng thẳng do lao động trí não.
  • Thành phần của Vũ hoàng thanh tâm là từ một bài thuốc quý của Hàn Quốc thời xưa đã được nhà sản xuất loại bỏ các chất có độc và thay thế để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng. Thành phần gồm: Ngưu Hoàng, Sừng linh dương, Xuyên khung, Thần khúc, Củ Hoài sơn, Nhân sâm, Cam thảo, Long não, Bạch truật, Bồ hoàng Mơ quả, Hoàng cầm phần rễ, Đương quy, Bạch thược, Phòng phong, Mạch môn, Bạch liễm, A giao, Sài hồ, Phục linh và các thành phần gần gũi như Gừng, Giá đậu nành, Mơ quả, Cát cánh (rễ), Quế (vỏ), mật ong và các chất khác.

Bài thuốc đắp trong đông y

  • Thành phần: 12 gram Hạnh nhân và đào nhân, 7 hạt tiêu, 14 hạt quả quýt, 3 gram chi tử. Các thành phần đem nghiền nát và trộn vào lòng trắng trứng, phết vào huyệt Dũng tuyền và Túc tam lý giúp phòng chống tai biến. Huyệt Túc tam lý nằm ở phần giữa phía dưới gần sát khớp gối, xuống khoảng 2cm và hướng ra ngoài khoảng 2cm nữa, ấn vào thấy tê là đúng vị trí huyệt. Huyệt Dũng tuyền nằm ở lòng bàn chân theo đường lối ngón trỏ đến giữa gót chân, khoảng cách 2/5 từ đầu ngón trỏ chân vào.
  • Hỗ trợ hiệu quả cho người bị tăng huyết áp giúp bình ổn huyết áp sau 2 lần sử dụng, mỗi lần cách nhau 7 ngày và nên dùng mỗi tháng 2 lần. Thuốc không phải “thần dược” nên cần phải trị liệu thêm theo hướng dẫn của các bác sĩ điều trị tai biến mạch máu não.

Trên đây là những chia sẻ của dongnhanduong về một số bài thuốc phòng chống tai biến mạch máu não để các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên tất cả các phương thuốc phòng chống tai biến mạch máu não đều cần phải đi kèm với điều trị của bác sĩ chuyên môn, có một chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp và không ngừng rèn luyện sức khỏe, thể lực, sống cuộc sống lành mạnh.