An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Nên Dùng Không?

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn với người bệnh? Có nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn không?

Con người ngày nay đang phải đối mặt với rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm vì nó không chỉ cướp đi sinh mạng của nhiều người mà có những bệnh còn khiến người bệnh trở thành gánh nặng của gia đình, người thân và xã hội. Tai biến mạch máu não là một căn bệnh như thế. Bệnh có tên thường gọi là đột quỵ, đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Bệnh này nguy hiểm ở chỗ, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho nguy cơ tai biến tăng nhanh và cao, xuất phát từ các căn bệnh khác hoặc từ thói quen sống, học tập và làm việc không hợp lý của con người. Hàng năm trên thế giới có rất nhiều trường hợp tử vong do tai biến, lên tới hàng triệu người.

Với những vấn đề nghiêm trọng như thế, phòng ngừa và chữa trị tai biến là vô cùng cần thiết. Có lẽ ít có đơn thuốc nào chữa tai biến theo y học cổ truyền mà lại không khuyên dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hay nói đến các thành phần của thuốc. Vậy có nên dùng không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về: An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Và một số tác dụng mà An cung ngưu hoàng hoàn đem lại cho người bệnh để có câu trả lời cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Nên Dùng Không?
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Nên Dùng Không?

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? 

  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là một phương thuốc y học cổ truyền phương Đông có nguồn gốc lâu đời, xuất phát từ Trung Quốc, ra đời cách đây hàng trăm năm. Đây là một bài thuốc cổ và rất quý, được ghi lại các thành phần trong cuốn y văn của một danh y Trung Quốc tên Ngô Cúc Thông, là người đã điều chế ra vị thuốc này.
  • Thuốc hiện nay do Nhà thuốc Đồng Nhân Đường – một hiệu thuốc lâu đời và nổi danh ở Trung Quốc bào chế thành dạng viên đơn. Đây là nơi sản xuất An cung duy nhất tại Trung Quốc cũng là đơn vị độc quyền sáng chế sản phẩm này theo đúng thành phần và liều lượng mà danh y họ Ngô đã ghi trong cuốn sách thuốc của ông. Hàn Quốc và Triều Tiên cũng có sản phẩm cùng tên nhưng ra đời sau và được đăng ký dưới hình thức thực phẩm chức năng thay vì thuốc.
  • Ở Việt Nam, trước đây, sản phẩm này thường được mang về theo phương thức “xách tay” và mua tại nhà thuốc Đồng Nhân Đường ở Bắc Kinh, Trung Quốc nhưng hiện nay đã được phân phối ở nước ta thông qua nhà phân phối tại Việt Nam.

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn với người bệnh?

  • Phương thuốc này chứa rất nhiều các thành phần khác nhau, ước tính có khoảng 30 loại thuốc với nhiều thuốc quý chứa trong mỗi một viên thuốc An cung ngưu hoàng như: ngưu hoàng, xạ hương, chi tử, hùng hoàng, chu sa, cao sừng trâu… Trong đó ngưu hoàng và xạ hương là những thành phần rất quý.
  • An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, nhất là thuốc chính hãng của Đồng Nhân Đường có tác dụng rất mạnh, được xem như “thần dược chữa bệnh” đối với người bệnh, giúp họ được điều trị tốt nhất. Thuốc được sử dụng để phòng tránh, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là tai biến mạch máu não, các chứng xuất huyết não, viêm màng não, các bệnh cao huyết áp, các bệnh về tim mạch như tim đập nhanh, hỗ trợ điều trị sau tai biến. Đây là bài thuốc thanh nhiệt giải độc được Đông y khuyên dùng.

Có nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn không?

  • Trong hơn 300 năm qua, thuốc được làm ra và phân phối theo đúng công thức, thành phần, hàm lượng trong cuốn sách thuốc chỉ có duy nhất tại một nhà thuốc là Đồng Nhân Đường ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Hiện tại, đây là một công ty thuộc quản lý của Bộ Y tế nước này, chuyên sản xuất các vị thuốc Đông y hiệu quả, chất lượng mà nổi danh nhất và độc quyền sáng chế là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.
  • Thuốc này được nhiều bác sĩ hiện đại cũng như lương y y học cổ truyền đánh giá là tốt và khuyên nên dùng cho người bị bệnh tai biến mạch máu não, nhất là trường hợp nhồi máu não.
  • Trong thuốc có rất nhiều thành phần thuốc khác nhau với hàm lượng không giống nhau. Có khoảng trên dưới 20 loại thảo dược Đông y có trong một viên thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn dạng viên đơn, nén tròn. Có thể kể đến các vị thuốc sau trong một viên thuốc là ngưu hoàng, xạ hương, chi tử, sừng trâu, chu sa, hùng hoàng, trân châu… đều tốt, quý, hiếm.
  • Sản phẩm cùng tên này của Hàn Quốc còn có nhân sâm nhưng xạ hương đã được chuyển thành linh việt hương trong thành phần thuốc và đây là một thực phẩm chức năng chứ không được đăng ký là thuốc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của dongnhanduong về vấn đề: “An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn với người bệnh? Có nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn không?” Hi vọng bài viết đã giúp các bạn giải đáp hết những thắc mắc về sản phẩm này. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và luôn đồng hành cùng với chúng tôi.